Hotline: 0904944941

Lexus đã bán được hơn 2 triệu chiếc xe điện trên toàn cầu

01/06/2021

Lexus đã đạt được một cột mốc mới vào cuối tháng 4 năm 2021 – cuối cùng hãng đã bán được hai triệu xe điện trên toàn cầu, khoảng 16 năm kể từ khi RX400h được giới thiệu vào năm 2005. Điều đó tương đương với việc giảm được 19 triệu tấn khí thải CO2, tức là khoảng 300.000 xe du lịch mỗi năm trong 15 năm qua.

Kể từ chiếc hybrid RX đầu tiên, hãng xe sang đã liên tục mở rộng phạm vi sản xuất xe điện. Ngày nay, nó có tổng cộng chín mẫu xe hybrid và xe điện chạy bằng pin đang được bán, và hoạt động ở khoảng 90 quốc gia. Năm ngoái, một phần ba hoặc 33% tổng số các mẫu Lexus bán ra trên toàn cầu được điện khí hóa.

Lexus đã bán được hơn 2 triệu chiếc xe điện trên toàn cầu

Phù hợp với tầm nhìn “Lexus Electrified” của nhà sản xuất ô tô đã công bố vào năm 2019, hãng sẽ giới thiệu 20 mẫu xe mới vào năm 2025, hơn một nửa trong số đó là hybrid hoặc chạy điện hoàn toàn. Lexus cũng có kế hoạch điện khí hóa tất cả các mẫu xe của mình vào năm 2025, sau đó sẽ từ từ loại bỏ động cơ đốt trong. Đến năm 2050, Lexus đặt mục tiêu đạt được tính trung hòa carbon trong toàn bộ chuỗi xe, từ sản xuất đến hậu cần và tái chế. Giờ đây, Lexus sẽ giới thiệu mẫu xe plug-in hybrid đầu tiên trên thị trường đại chúng trong năm nay, cũng như một mẫu xe chạy hoàn toàn bằng điện vào năm 2022. Các mẫu xe trong tương lai sẽ được hưởng lợi từ hệ thống dẫn động 4 bánh toàn thời gian Direct4 và hệ thống điều khiển bằng dây.

Lexus đã bán được hơn 2 triệu chiếc xe điện trên toàn cầu Lexus đã bán được hơn 2 triệu chiếc xe điện trên toàn cầu

Một trong những mô hình như vậy được hưởng lợi từ công nghệ trên là khái niệm Điện hóa LF-Z đã được giới thiệu vào đầu năm nay. Nó giới thiệu chiếc xe điện mới của Lexus với hai động cơ sản sinh công suất tổng hợp 400 kW (536 mã lực) và mô-men xoắn 700 Nm. Cùng với công nghệ Direct4 và điều khiển bằng dây dẫn, Lexus cho biết hiệu suất tăng tốc và vào cua sẽ làm hài lòng những người đam mê và việc chạy nước rút từ 0 đến 100 km / h được thực hiện chỉ trong ba giây trước khi đạt vận tốc tối đa 200 km / h.

Pin lithium-ion làm mát bằng chất lỏng 90 kWh được cho là cung cấp phạm vi hoạt động khoảng 600 km trên chu trình WLTP và có khả năng sạc nhanh 150 kW. Những con số tốt, và thiết kế cũng vậy. Nói về điều này, Lexus cho biết ngôn ngữ thiết kế nội thất mới sẽ tập trung vào khả năng hiển thị bên ngoài, và một cabin sạch sẽ mang lại trải nghiệm tối giản hơn mà Lexus gọi là omotenashi thực sự , hay lòng hiếu khách.

 

0 0 vote
Article Rating
Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments