Hotline: 0904944941

Những người lọt vào vòng chung kết Giải thưởng Thiết kế Lexus năm 2021

11/05/2021

Một vật liệu đóng gói bền vững , một thiết bị mang lại những cái ôm ảo và hệ thống làm mát bay hơi bằng đất nung cho các ga tàu điện ngầm đã giành được vị trí của người sáng tạo trong số sáu người lọt vào vòng chung kết của Giải thưởng Thiết kế Lexus năm 2021 .

Chúng được chọn từ 2.079 bài dự thi từ 66 quốc gia trên toàn thế giới trong lần tổ chức thứ chín của Giải thưởng Thiết kế Lexus , hỗ trợ những tài năng sáng tạo đang phát triển có ý tưởng thể hiện ba nguyên tắc của thương hiệu Lexus – Dự đoán, Đổi mới và Năng lực – với trọng tâm là thiết kế dẫn đến một ngày mai tốt đẹp hơn. Những người lọt vào vòng chung kết đã được cố vấn bởi Joe Doucet, Sabine Marcelis, Mariam Kamara và Sputniko !, những người đã giúp đưa mỗi đề xuất thành hiện thực với mục đích dẫn đến một Ngày mai tốt đẹp hơn.

Sáu ứng viên lọt vào vòng chung kết Giải thưởng Thiết kế Lexus năm 2021 đã được chọn vì những đóng góp tiềm năng của họ trong việc đổi mới thiết kế và sẽ sản xuất các nguyên mẫu dưới sự cố vấn của những nhà sáng tạo được công nhận trên toàn cầu.

Giải thưởng Thiết kế Lexus năm 2021 lọt vào vòng chung kết

CY-BO

Là vật liệu đóng gói bền vững, có thể tái sử dụng, lấy cảm hứng từ sinh học tế bào của Kenji Abe (Nhật Bản).

Những người lọt vào vòng chung kết Giải thưởng Thiết kế Lexus năm 2021

Kenji Abe tốt nghiệp Khoa Thiết kế Sản phẩm của Đại học Nghệ thuật Tama, hiện đang là nhà thiết kế sản phẩm, có trụ sở tại Tokyo.

Chân thành

Một thiết bị mang lại những cái ôm ảo, đường dài, góp phần khắc phục tình trạng lo lắng và căng thẳng về cảm xúc cô đơn bởi Gayle Lee và Jessica Vea (New Zealand và Tonga, có trụ sở tại New Zealand).

Những người lọt vào vòng chung kết Giải thưởng Thiết kế Lexus năm 2021

Gayle Lee và Jessica Vea là cử nhân Công nghệ Sáng tạo gần đây tốt nghiệp từ Đại học Công nghệ Auckland.

InTempo

Đôi găng tay sử dụng nhịp điệu và âm nhạc để đánh lạc hướng khỏi những tình huống căng thẳng, của Alina Holovatiuk (Ukraine).

Những người lọt vào vòng chung kết Giải thưởng Thiết kế Lexus năm 2021

Alina Holovatiuk là một kiến ​​trúc sư trẻ đến từ Kiev, hiện cô đang tiếp tục học tập và nghiên cứu tại Đại học Xây dựng và Kiến trúc Quốc gia Kiev.

KnitX

Công nghệ dệt kim 3D kỹ thuật số của các loại vải dệt điện tử, chức năng có thể phản ứng với các kích thích thị giác, thính giác và xúc giác, thay đổi hình dáng của chúng và cung cấp khả năng điều chỉnh nhiệt độ, bởi Irmandy Wicaksono (Indonesia, có trụ sở tại Hoa Kỳ).

Những người lọt vào vòng chung kết Giải thưởng Thiết kế Lexus năm 2021

Irmandy Wicaksono là một nhà thiết kế và kỹ sư điện và dệt may và hiện đang là nghiên cứu sinh tại Phòng thí nghiệm Truyền thông về Môi trường Đáp ứng, Viện Công nghệ Massachusetts (MIT).

Bầu trời khử mặn bằng năng lượng mặt trời

Một thiết bị sử dụng nước biển để phát ra ánh sáng khuếch tán tự nhiên, làm nước uống và sản xuất năng lượng từ muối còn sót lại, của Henry Glogau (Dual New Zealand và Austria, có trụ sở tại Đan Mạch).

Những người lọt vào vòng chung kết Giải thưởng Thiết kế Lexus năm 2021

Henry Glogau là người New Zealand vừa tốt nghiệp Học viện Hoàng gia Đan Mạch ở Copenhagen, Đan Mạch.

Thung lũng đất nung gió

Một hệ thống làm mát bay hơi bằng đất nung cho các ga tàu điện ngầm, sử dụng gió do xe lửa tạo ra, do Intsui Design (Trung Quốc, có trụ sở tại Nhật Bản).

Những người lọt vào vòng chung kết Giải thưởng Thiết kế Lexus năm 2021

Intsui Design là một nhóm thiết kế có trụ sở tại Tokyo, bao gồm Chenkai Guo, Baohua Sheng, Yilei Lyu, Yu Zhang, hiện đang theo học Thạc sĩ tại khoa Thiết kế tích hợp của Đại học Nghệ thuật Tama.

Tiếp theo là gì?

Cố vấn là một yếu tố cốt lõi hấp dẫn độc đáo của Giải thưởng Thiết kế Lexus. Sáu thí sinh lọt vào vòng chung kết được trao trải nghiệm không thể thay thế một lần trong đời khi được cố vấn trực tiếp bởi những người sáng tạo đẳng cấp thế giới. Cố vấn cung cấp các quan điểm đa dạng và giúp những người lọt vào vòng chung kết tinh chỉnh ý tưởng của họ thông qua thảo luận liên tục. Được nuôi dưỡng bởi sức mạnh tổng hợp của sự tò mò vô độ của những người lọt vào vòng chung kết và niềm đam mê của những người cố vấn, mỗi ý tưởng đã phát triển thành một đề xuất sáng tạo hơn nữa trong khoảng thời gian giới hạn khoảng ba tháng.

Sáu thí sinh lọt vào vòng chung kết đang được cố vấn bởi các chuyên gia thiết kế hàng đầu Joe Doucet, Sabine Marcelis, Mariam Kamara và Sputniko !. Gần đây, họ đã tham dự một hội thảo ảo kéo dài 5 ngày để giúp họ sản xuất một nguyên mẫu ý tưởng của mình, với ngân sách 3.000.000 yên (khoảng 21.000 bảng Anh) cho mỗi dự án.

Họ sẽ trình bày các đề xuất cuối cùng của mình trước một ban giám khảo gồm các nhà lãnh đạo thiết kế nổi tiếng: Paola Antonelli, Dong Gong, Greg Lynn và Simon Humphries. Một thiết kế đoạt giải Grand Prix sẽ được công bố vào ngày 27 tháng 4, đánh dấu đỉnh cao của giải thưởng Thiết kế Lexus lần này.

Về Giải thưởng Thiết kế Lexus

Ra mắt vào năm 2013, Giải thưởng Thiết kế Lexus là cuộc thi thiết kế quốc tế thường niên nhắm đến những nhà sáng tạo tiềm năng trên khắp thế giới có ý tưởng và tác phẩm giúp hình thành một xã hội tốt đẹp hơn.

Dành cho các chuyên gia, sinh viên và những người đam mê thiết kế trên toàn thế giới, Giải thưởng Thiết kế Lexus khuyến khích các bài dự thi thuộc các hạng mục Thiết kế công nghiệp, Kiến trúc, Công nghệ / Kỹ thuật, Thiết kế nội thất và Thiết kế thời trang.

Xem thêm:

Trang chủ : https://otolexus.com.vn/

0 0 vote
Article Rating
Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments