Hotline: 0912138689

Những công nghệ an toàn tiên tiến trên Lexus ES 250 2022

15/04/2021

Lexus ES 250 2022

 

Hãng xe Lexus luôn đảm bảo độ an toàn cho mọi mẫu xe mà mình chế tạo nên. Các thiết bị an toàn trên xe cũng đã làm nên tên tuổi cho Lexus nhờ vào sự hiện đại và tân tiến. Với mẫu sedan Lexus ES 250 2022, hãng xe Nhật Bản đã trang bị tất cả các thiết bị an toàn đang có mặt trên thị trường hiện nay. Độ an toàn của dòng xe này được đánh giá không thua kém gì các đối thủ nổi tiếng khác trên thị trường như BMW hay Mercedes.

Các trang thiết bị có mặt trên mẫu xe Lexus ES 250 2022 bao gồm:

10 túi khí SRS
Cảnh báo áp suất lốp
Khóa trẻ em ISOFIX,
Hệ thống chống bó cứng phanh ABS
Phân bổ lực phanh điện tử EBD
Cảnh báo phương tiện cắt ngang phía sau RCTA
Hệ thống cảnh báo áp suất lốp TPWS.
Phanh đỗ điện tử
Hỗ trợ lực phanh
Ổn định thân xe
Kiểm soát lực bám đường
Hỗ trợ khởi hành ngang dốc

Ngoài những hệ thống bảo vệ an toàn cơ bản được nêu trên, phải kể đến hệ thống an toàn độc quyền của LexusLexus Safety System +2.5 với những chức năng vượt trội như:

Hệ thống cảnh báo tiền va chạm Pre-Collison System cảnh báo bằng âm thanh và hệ thống phanh, hoạt động trên hệ thống radar, với khả năng phát hiện người đi bộ.
Kiểm soát hành trình cảm biến chủ động Dynamic Radar Cruise Control
Cảnh báo lệch làn đường Lane Departure Alert
Duy trì làn đường Lane Keeping Assist
Hệ thống cảnh báo điểm mù
Hệ thống tự động giữ làn đường
Hệ thống đèn High Beams thông minh
Phát hiện biển báo
Cảnh báo phương tiện cắt ngang phía sau

Lexus ES 250 2022

 

Nhờ hệ thống cảnh báo tiền va chạm Pre-Collison System hiện đại, ES 250 sẽ sở hữu chức năng phát hiện người đi bộ và các phương tiện khác qua radar theo dõi và camera lắp đặt bên trong xe. Để tránh khỏi những va chạm có thể xảy ra, thiết bị sẽ đưa ra những cảnh báo qua âm thanh và sử dụng phanh một cách tự độngtrong tình huống cấp bách. Hệ thống điều khiển hành trình chủ động sẽ có chức năngđiều chỉnh khoảng cách của xe trong quá trình di chuyển so với phương tiện phía trước, đảm bảo khoảng cách an toàn nhất định. Mặc dù chức năng này chỉ khả dụng khi xe đạt tốc độ trên 50km/h, nhưng với công nghệ này, Lexus ES 250 2022 sẽ giúp đỡ rất nhiều cho người lái. Người điều khiển xe sẽ có khoảng thời gian nghỉ ngơi ngắn khi phải liên tục lái trên những chuyến hành trình đường dài. Ngoài ra, chức năng quan trọng khác giúp khách hàng di chuyển an toàn vào ban đêm chính là công nghệ chiếu sáng thông minh đến từ bộ đèn Full-LED. Lexus ES 250 sẽ được lắp đặt tính năng phát hiện đèn pha và đèn hậu của xe phía trước. Sau đó, hệ thống đèn của xe sẽ tự động điều chỉnh cường độ các chùm sáng cao hay thấp, giúp người điều khiển các phương tiện ngược chiều không bị loá mắt bởi cụm đèn pha trong quá trình di chuyển.

 

Lexus ES 250 2022

0 0 vote
Article Rating
Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments