Hotline: 0912138689

Khám phá Lexus ES mới: các tính năng hiệu suất

17/03/2021

Được dẫn dắt bởi kỹ sư trưởng Yasuhiro Sakakibara, nhóm kỹ sư có mục tiêu rõ ràng là biến đổi hình ảnh của Lexus ES. Điều đó có nghĩa là biến một chiếc saloon chủ yếu được biết đến với sự thoải mái thanh bình của nó thành một chiếc có khả năng tương đương với khả năng xử lý và sức mạnh hàng đầu mà bạn có thể cảm nhận và nghe thấy.

Khám phá Lexus ES mới: các tính năng hiệu suất

Lexus ES: Kỷ nguyên mới của hiệu suất

Theo Sakakibara, Lexus ES mới đã được chế tạo để mang lại mức hiệu suất cơ bản cao hơn bất kỳ phiên bản tiền nhiệm nào. Anh tiết lộ: “Chúng tôi biết chiếc Lexus ES này phải mang lại cảm giác nhạy và dễ lái, bất kể nó là loại đường nào. Điều đó chỉ có thể đạt được khi có nền tảng vững chắc ”.

Khám phá Lexus ES mới: các tính năng hiệu suất

Chúng tôi muốn mọi loại tài xế cảm thấy kiểm soát hoàn toàn khi họ đang cầm lái

Điểm khởi đầu là nền tảng GA-K mới. Đây là khung gầm dẫn động cầu trước, đặc biệt mạnh mẽ, cạnh tranh với nền tảng dẫn động cầu sau GA-L được sử dụng cho LC coupe và LS saloon về độ cứng xoắn. Các loại thép cường độ cao khác nhau giúp giảm trọng lượng so với các nền tảng trước đó, trong khi các cải tiến như thiết lập hệ thống treo sau đa liên kết hoàn toàn mới, tay lái trợ lực điện gắn trên thanh răng và nẹp hình chữ V phía sau ghế sau đã mang lại cho các kỹ sư. sự linh hoạt để điều chỉnh Lexus ES với độ chính xác mới được tìm thấy.

Đội ngũ khung gầm đã tìm cách tạo ra cảm giác thoải mái về khả năng dự đoán cùng với cảm giác phản ứng nhanh với mọi chuyển động. Người lái thử nghiệm trưởng Yoshiaki Ito giải thích: “Chúng tôi muốn mọi loại tài xế cảm thấy kiểm soát hoàn toàn khi họ ngồi sau tay lái của Lexus ES. Đó là một mức độ thoải mái không chỉ đơn thuần mang lại một chuyến đi êm ái. “

Khám phá Lexus ES mới: các tính năng hiệu suất

Để có hiệu suất năng động cao hơn nữa, các mẫu F Sport sẽ được trang bị Hệ thống treo có thể thay đổi thích ứng, tương tự như ở LC coupe. Điều này bổ sung bộ giảm chấn có thể điều chỉnh ở mỗi bánh xe với 650 cấp độ lực giảm chấn để mang lại khả năng kiểm soát tối ưu trên mọi mặt đường. Một yếu tố khác dành riêng cho F Sport là chương trình Sport + dành cho hệ thống Chọn chế độ lái, tham gia vào các thiết lập động cơ, hộp số và hệ thống treo phản hồi nhanh nhất.

Lexus ES: hệ dẫn động hybrid thế hệ thứ tư

Lexus ES 300h được trang bị hệ thống dẫn động hybrid tự sạc thế hệ thứ tư mới có thể mang lại hiệu quả tiết kiệm nhiên liệu vượt trội, khả năng vận hành nhanh nhạy và lượng khí thải tối thiểu cho một chiếc xe bán tải hạng sang cỡ trung. Nó kết hợp động cơ xăng bốn xi-lanh Atkinson 2,5 lít siêu hiệu quả với một động cơ điện nhỏ gọn, công suất lớn. Tổng công suất hệ thống là 215bhp và tiết kiệm nhiên liệu chu trình kết hợp là từ 60,1mpg.

Khám phá Lexus ES mới: các tính năng hiệu suất

Đây là một trong những động cơ có hiệu suất nhiệt cao nhất trong xe sản xuất

Động cơ 2,5 lít hoàn toàn mới và tích hợp công nghệ đốt cháy nhanh khiến nó trở thành một trong những động cơ hiệu quả nhiệt nhất được trang bị trên xe Lexus sản xuất. Kết quả là tạo ra nhiều năng lượng hơn mà không làm tăng lượng khí thải hoặc tiêu thụ nhiên liệu. Các tính năng giúp đạt được kết quả ấn tượng như vậy bao gồm cổng nạp thẳng, góc van tăng và ghế van được ốp la-de. Một máy bơm dầu công suất thay đổi, kim phun nhiều lỗ, VVT-iE trên van nạp, hệ thống làm mát biến thiên cũng góp phần vào việc quản lý nhiệt và đốt cháy ấn tượng của động cơ.

Khám phá Lexus ES mới: các tính năng hiệu suất

Xem thêm các dòng xe Lexus ES đang bán tại Việt Nam.

Lexus ES 250: https://otolexus.com.vn/lexus-es-250/

Lexus ES 300h: https://otolexus.com.vn/lexus-es-300h/

Khả năng lái tổng thể đã được cải thiện nhờ một máy tính điều khiển hệ thống hybrid phức tạp hơn, có khả năng bắt chước tốt hơn cảm giác và khả năng cung cấp năng lượng của động cơ xăng tiêu chuẩn. Ngay cả pin hybrid kim loại niken hyđrua cũng nhỏ gọn hơn trước, cho phép nó được đặt bên dưới ghế sau mà không xâm phạm không gian khởi động.

0 0 vote
Article Rating
Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments