Hotline: 0912138689

Nội thất Lexus ES: ngồi thoải mái

20/03/2021

Nội thất Lexus ES: ngồi thoải máiLexus coi thiết kế chỗ ngồi tốt là một phần quan trọng trong sự phát triển của bất kỳ chiếc xe mới nào. Phải mất ba năm để sản xuất ra những chiếc ghế hoàn hảo cho chiếc xe bán tải Lexus ES hoàn toàn mới, một quá trình liên quan đến nhiều nguyên mẫu nhằm tìm kiếm một thiết kế cung cấp sự hỗ trợ và thoải mái lý tưởng cho mọi người ở mọi hình dạng và kích cỡ.

Nội thất Lexus ES: ngồi thoải mái

Kỹ sư hàng đầu Takeshi Kawano (ở trên) giải thích khái niệm bao quát cho thiết kế ghế Lexus là Rõ ràng và Sâu sắc : “Khoảnh khắc bạn ngồi trên chiếc Lexus ES mới, bạn sẽ nhận thấy rằng tư thế của bạn cảm thấy vừa phải. Không cần phải loay hoay cho đến khi bạn tìm được vị trí thích hợp. Đây là phần rõ ràng .

Từ thời điểm bạn ngồi trong Lexus ES mới, bạn sẽ nhận thấy rằng tư thế của bạn cảm thấy vừa phải

“Sau đó, khi bạn đã ngồi, phần lưng dưới của bạn được hỗ trợ hoàn toàn. Bạn sẽ cảm thấy thoải mái và bất kể lực G tác động lên xe từ bất kỳ hướng nào, tư thế của bạn sẽ không bao giờ dao động. Đây là phần sâu xa ”.

Để đạt được kết quả phù hợp cần có thời gian và sự chú ý đến từng chi tiết, đảm bảo rằng mức độ thoải mái cao đi đôi với độ bền. Ghế lái cũng phải có khả năng truyền tải các lực tác động lên xe và chuyển động của xe mà không khiến người lái bị rung lắc khó chịu.

Những chiếc ghế phải được thiết kế để phù hợp với mọi kích cỡ người ngồi, điều này khiến đội gặp một thách thức quan trọng khác.

Nội thất Lexus ES: ngồi thoải mái

Từ trái sang phải: Junichi Yukiyasu, Takeshi Kawano, Shin Maezawa, Koichi Wada

Shin Maezawa (ảnh chính), người lãnh đạo toàn bộ quá trình phát triển ghế của Lexus cho biết: “Bất kể người lái xe lớn hay nhỏ, họ sẽ có thể trải nghiệm cảm giác sang trọng chính xác như nhau. “Vấn đề nan giải lớn nhất của chúng tôi trong quá trình phát triển là làm thế nào để thiết kế những chiếc ghế để chúng có thể loại bỏ những khác biệt về thể chất một cách hiệu quả.”

Thiết kế chỗ ngồi để chúng có thể loại bỏ sự khác biệt vật lý một cách hiệu quả

Ghế ngồi của Lexus ES có cấu trúc đơn giản, với bọt polyurethane bọc xung quanh khung kim loại. Đệm phẳng nhưng hai bên được nâng cao để hỗ trợ hông và giữ cơ thể ổn định. Tuy nhiên, nếu tấm đệm được làm đủ rộng để những người lái xe lớn có thể ngồi vừa khít vào ghế, những người lái xe nhỏ hơn sẽ cảm thấy thiếu sự hỗ trợ xung quanh hông.

Kawano giải thích: “Để phát triển một đệm ngồi có thể loại bỏ những khác biệt về thể chất, chúng tôi đã kết hợp những chỗ lõm rất tinh tế trên bề mặt để các loại thân nhỏ hơn cũng có thể chìm vào ghế một cách chắc chắn. “Chúng tôi cũng thêm một lớp nhiều lớp lên trên cùng của mỗi ghế. Lớp này mỏng và mềm, giúp đầu có thể chìm vào đệm để ổn định hơn ”.

Nội thất Lexus ES: ngồi thoải mái

Ghế Lexus ES F Sport

Đối với mô hình ES F Sport, các nhà thiết kế đã tìm cách tạo ra một thứ gì đó sẽ mang lại khả năng giữ cơ thể tốt hơn, lấy ghế ngồi trong chiếc coupe hàng đầu Lexus LC làm cảm hứng.

Kawano cho biết: “Khi thiết kế chỗ ngồi cho một chiếc xe F Sport, chất lượng cần phải được đặt ở mức cao hơn nhiều so với một mẫu xe tiêu chuẩn. “Điều này cho phép người lái xe cảm thấy an toàn hơn rất nhiều. Để mang lại sự ấm áp đặc biệt và sự ổn định tư thế, chúng tôi đã thiết kế ghế ngồi phù hợp với loại cơ thể của người lái xe hoặc hành khách. “

Nội thất Lexus ES: ngồi thoải mái

Từ trái sang phải: Kento Shintaku, Junichi Yukiyasu, Takeshi Kawano, Koichi Wada, Shin Maezawa

Kawano và nhóm của ông cũng tăng khả năng đàn hồi của thanh đỡ bên, giúp bảo vệ cơ thể khỏi lực G tác động lên xe khi vào cua ở tốc độ cao. Họ cũng thiết kế ghế sao cho hông, lưng và vai được ổn định dựa trên một bề mặt duy nhất.

Kawano nói thêm: “Đó là vì Lexus ES F Sport là một chiếc xe thể thao nên tôi cảm thấy chúng tôi cần ổn định cơ thể người lái để họ không di chuyển, ngay cả khi lái xe trên đường đua với tốc độ tối đa. Chúng tôi đã thử nghiệm ghế ngồi và có thể nói với bạn rằng ngay cả khi đi vòng cua ở tốc độ cao, vị trí của người lái hầu như không thay đổi ”.

0 0 vote
Article Rating
Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments