Hotline: 0912138689

Lexus LS Hybrid 2021 : Công nghệ an toàn tiên tiến

16/03/2021

Sự phát triển mạnh mẽ của các công nghệ hỗ trợ người lái đang giúp xe Lexus lái xe an toàn hơn bao giờ hết, nâng cao nhận thức của người lái về các mối nguy hiểm và can thiệp khi cần thiết để giúp ngăn ngừa va chạm. Lexus LS Hybrid 2021 mới sử dụng các hệ thống mới nhất, hàng đầu thế giới, hỗ trợ mong muốn của Kỹ sư trưởng Toshio Asahi trong việc tạo ra một chiếc xe mang đến cho mọi người sự “tự do đi lại một cách tự tin”.

Lexus LS Hybrid 2021 : Công nghệ an toàn tiên tiến

Để cải thiện tầm nhìn vào ban đêm của người lái, Lexus LS Hybrid 2021 mới đã áp dụng Hệ thống Chùm tia cao thích ứng BladeScan TM (AHS) mà Lexus lần đầu tiên giới thiệu trên RX SUV. Công nghệ này làm tăng đáng kể độ rộng và khoảng cách chiếu sáng phía trước, do đó người đi bộ, biển báo đường bộ và các mối nguy hiểm tiềm ẩn có thể được nhìn thấy sớm hơn và dễ dàng hơn so với đèn LED thông thường. Hệ thống BladeScan TM hướng ánh sáng từ đèn LED của đèn pha vào gương quay nhanh và sau đó qua thấu kính, giúp kiểm soát độ chiếu sáng tốt hơn nhiều.

Lexus LS Hybrid 2021 : Công nghệ an toàn tiên tiến

Tầm nhìn và nhận thức của người lái xe về môi trường xung quanh được cải thiện hơn nữa với gương chiếu hậu kỹ thuật số mới, cho tầm nhìn không bị cản trở về đường và theo dõi giao thông bằng cách sử dụng hình ảnh thời gian thực từ camera gắn phía sau của ô tô. Không có sự xâm nhập vào tầm nhìn của người lái từ tựa đầu hoặc hành khách khác, và hình ảnh được tối ưu hóa để rõ nét trong điều kiện thời tiết xấu và lái xe ban đêm. Các nút điều khiển được kích hoạt bằng cảm ứng giúp bạn dễ dàng điều chỉnh độ sáng, tỷ lệ hình ảnh và mở rộng chế độ xem lên hoặc xuống, sang trái hoặc sang phải.

Màn hình quan sát toàn cảnh 360 độ là một biện pháp bảo vệ tuyệt vời chống lại va chạm khi lái xe ở tốc độ thấp, như khi vượt xe khác trên đường hẹp, đỗ xe sát lề đường hoặc rẽ. Người lái xe có thể kiểm tra vị trí và khoảng cách của xe khỏi bất kỳ chướng ngại vật hoặc phương tiện nào khác, kiểm tra hình ảnh của xe khi nhìn từ trên cao.

Lexus LS Hybrid 2021 : Công nghệ an toàn tiên tiến

Có thêm khả năng bảo vệ thông minh với Phanh hỗ trợ đỗ xe của Lexus LS Hybrid 2021. Điều này có thể phát hiện chướng ngại vật xung quanh xe và bất kỳ phương tiện và người đi bộ nào đang tiến đến phía sau. Nếu có nguy cơ va chạm, nó sẽ kích hoạt kiểm soát lực truyền động và phanh.

Hệ thống Công viên Nâng cao mới được thiết kế để đỗ xe tự động đơn giản và êm ái, nhưng mang lại cảm giác tự nhiên khiến người lái cảm thấy thoải mái hơn khi sử dụng hệ thống này. Lexus đã nghiên cứu hàng nghìn kiểu đỗ xe và phân tích khoảng cách gần đúng, góc và tốc độ vào chỗ đỗ xe. Các kết quả được đưa vào hệ thống, cùng với các bản cập nhật dựa trên phản hồi thực của trình điều khiển thu thập được từ nhiều lần lái thử. Kết quả là bạn có thể đỗ xe nhanh chóng và an toàn chỉ bằng một nút bấm. Bản thân cách điều khiển xe có vẻ không hiệu quả nhất: điều này là do Lexus muốn xe có cảm giác như đang đỗ xe bởi một tài xế có tay nghề cao hơn là đỗ xe bằng máy móc.

Lexus LS Hybrid 2021 : Công nghệ an toàn tiên tiến

Hệ thống điều khiển lái, ga, phanh và chuyển số và hoạt động nhanh hơn các hệ thống đối thủ. Khi người lái xe đến gần một điểm đỗ xe tiềm năng, Màn hình Chế độ xem Toàn cảnh sẽ quét 360 độ xung quanh. Sau đó, hệ thống sẽ tính toán cách di chuyển phù hợp, giữ cho xe giảm tốc độ nếu không gian chật hẹp. Người lái xe có thể theo dõi tiến trình thông qua hình ảnh và đồ họa trực tiếp trên màn hình trung tâm. Công viên Nâng cao hoạt động với các chỗ đậu xe được đánh dấu và không đánh dấu và nó có thể lưu trữ thông tin chi tiết về các vị trí thường xuyên được sử dụng trong bộ nhớ của nó – một chiếc Lexus đầu tiên và cũng là chiếc xe đầu tiên trong phân khúc xe sang.

Xem thêm 2 chiếc xe Lexus LS tại Việt Nam:

Lexus LS 500: https://otolexus.com.vn/lexus-ls-500/

Lexus LS 500h: https://otolexus.com.vn/lexus-ls-500h/

0 0 vote
Article Rating
Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments