Hotline: 0912138689

‘Thời gian trong thiết kế’ truyền cảm hứng cho các tính năng mới trong Lexus LS 2021

22/03/2021

'Thời gian trong thiết kế' truyền cảm hứng cho các tính năng mới trong Lexus LS 2021Là chiếc xe  hàng đầu lâu đời của chúng tôi, Lexus LS có một lịch sử nổi bật trong việc vượt qua ranh giới của thiết kế, kết hợp công nghệ hiện đại với thủ công và thẩm mỹ lâu đời của Nhật Bản.

Những phẩm chất này thể hiện mạnh mẽ trong Lexus LS 2021 mới, được hưởng lợi từ các phương pháp điều trị mới và các yếu tố thiết kế bao gồm sự kết hợp của nghệ thuật, sự khéo léo và chức năng mà Lexus đã tạo ra.

'Thời gian trong thiết kế' truyền cảm hứng cho các tính năng mới trong Lexus LS 2021

Được hướng dẫn bởi chủ đề Thời gian trong thiết kế , nhóm phát triển đã lấy cảm hứng từ quan niệm về cái đẹp của người Nhật, nhận thức về những thứ thay đổi khi thời gian trôi qua và môi trường thay đổi. Kỹ sư trưởng Toshio Asahi giải thích: “Chúng tôi muốn chụp một khung cảnh phù du để thể hiện không khí thiết kế, đưa cảm nhận thẩm mỹ tinh tế độc đáo của Nhật Bản lên một tầm cao về giá trị nghệ thuật. Nắm bắt được điều này, nhóm thiết kế đã chọn khung cảnh ánh trăng soi sóng làm chủ đề để phối hợp thiết kế nội ngoại thất ”.

Giới thiệu công nghệ sơn mới sáng tạo

Hòa hợp với chủ đề Thời gian trong Thiết kế , Lexus LS 2021 mới thể hiện bước tiến mới nhất của chúng tôi trong công nghệ sơn sáng tạo. Màu bạc Lunar là lớp sơn hoàn thiện giúp các đường cong và góc cạnh của thân xe trở thành những bức phù điêu hoàn toàn tương phản rực rỡ và bóng sâu, tạo ra tác động và hấp dẫn đến sự tinh tế của thiết kế tổng thể.

'Thời gian trong thiết kế' truyền cảm hứng cho các tính năng mới trong Lexus LS 2021

Lunar Silver thay đổi chất lượng âm sắc của nó theo cả góc nhìn và thời gian trong ngày, với chất lượng phản chiếu dưới ánh nắng mặt trời giữa trưa khác với chạng vạng. Hiệu ứng cũng được nâng cao khi Lexus LS 2021 đang chuyển động, nơi mà phong cảnh đi qua được phản chiếu qua các bề mặt giống như gương của nó.

Chìa khóa của hiệu ứng này là một tiến bộ mới trong công nghệ sơn âm. Lớp sơn tiêu chuẩn thường dày từ 13 đến 14 micron, trong khi các sắc thái âm trước đây của chúng tôi đã giảm mức này xuống còn khoảng 4 micron. Với Lunar Silver, kỹ thuật này đã được thực hiện ở một cấp độ cao hơn để sơn được nén đến độ sâu chỉ từ một đến hai micrômet. Điều này có nghĩa là các mảnh nhôm thường lơ lửng ngẫu nhiên bên trong lớp sơn được sắp xếp đồng đều, dày đặc làm nổi bật độ sáng và độ phản xạ của chúng.

'Thời gian trong thiết kế' truyền cảm hứng cho các tính năng mới trong Lexus LS 2021

Tất nhiên, lớp màng siêu mỏng này không thể tự nó phát huy tác dụng. Cần phải có kỹ năng để thi công và rất nhạy cảm với chất lượng của lớp nền và lớp sơn lót bên dưới, vì vậy Lexus cũng đã cải tiến đáng kể chất lượng và độ mịn của chúng. Điều này đòi hỏi sự hợp tác chặt chẽ giữa các kỹ sư sơn và nhóm sản xuất, thực hiện các cải tiến chi tiết, lặp đi lặp lại cho đến khi đạt được độ hoàn thiện như gương, bạc nguyên chất mong muốn.

Thời gian trong thiết kế ảnh hưởng đến trang trí nội thất mới

Ảnh hưởng của Thời gian trong thiết kế cũng đã tạo ra một sự kết hợp trang trí nội thất mới cho Lexus LS 2021, có sẵn cùng với màu sơn Lunar Silver.

'Thời gian trong thiết kế' truyền cảm hứng cho các tính năng mới trong Lexus LS 2021

Một kiểu trang trí cửa Nishijin và Haku mới tiếp nối từ kính cắt Kiriko nổi bật và các chi tiết trang trí bằng tay đặc trưng trước đây trên LS và là sự tái hiện tương tự của nghệ thuật cổ điển Nhật Bản.

Nishijin (xem video ở trên) gợi lên con đường ánh sáng lung linh được tạo ra bởi mặt trăng tròn trên mặt biển. Nó được tạo ra bằng cách sử dụng cùng một kỹ thuật lịch sử từng được sử dụng để làm vật liệu dệt cho các nhà quý tộc Nhật Bản: các sợi lá kim loại nhỏ được gắn trên giấy washi và cắt thành các dải mỏng để tạo thành sợi. Đối với LS, các sợi chỉ được dệt thành một mô hình jacquard với hiệu ứng ba chiều với các tông màu bạc, xám và đen.

Điều này kết hợp tuyệt vời với bảng điều khiển Haku (xem video ở trên) uốn quanh tay nắm cửa. Lịch sử của Haku – từ tiếng Nhật có nghĩa là ‘lá ​​kim loại’ – có thể bắt nguồn từ 400 năm trước với một quá trình đòi hỏi kỹ năng cao, trong đó một thỏi kim loại được rèn thành một lá mỏng chỉ dày vài phần nghìn mm. Giấy bạc này sau đó được áp dụng bằng tay lên bề mặt của bảng điều khiển để tạo ra một kết cấu đẹp mắt.

Xem thêm 2 chiếc xe Lexus LS tại Việt Nam:

Lexus LS 500: https://otolexus.com.vn/lexus-ls-500/

Lexus LS 500h: https://otolexus.com.vn/lexus-ls-500h/

0 0 vote
Article Rating
Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments