Hotline: 0912138689

Euro NCAP: Lexus RX đạt được xếp hạng 5 sao tối đa

19/03/2021

Các Lexus RX đã được trao tặng Euro NCAP đánh giá năm sao có uy tín. Điểm số cho tất cả các khu vực thử nghiệm tương ứng cao hơn nhiều so với mức tối thiểu cần thiết để đạt được năm sao, và xếp hạng Lexus mới là một trong những chiếc xe an toàn nhất trong phân khúc.

Euro NCAP: Lexus RX đạt được xếp hạng 5 sao tối đa

Điểm số Lexus RX của Euro NCAP là:

  • 91% cho “Người lớn chiếm giữ”
  • 82% cho “Trẻ em cư ngụ”
  • 79% cho “Bảo vệ người đi bộ”
  • 77% cho “Hỗ trợ an toàn”

Với điểm tổng thể là 79%, Lexus RX có điểm bảo vệ người đi bộ tốt nhất trong tất cả các mẫu SUV cỡ lớn từng được Euro NCAP kiểm tra.

Nhận xét về hạng mục Bảo vệ người đi bộ, Euro NCAP đánh dấu điểm tối đa mà Lexus RX ghi được đối với khả năng bảo vệ cung cấp cho chân của người đi bộ và vùng xương chậu, bảo vệ đầu cũng chủ yếu là tốt. Trong lĩnh vực cụ thể này, Lexus thậm chí còn dẫn trước khúc cua khi hệ thống phanh khẩn cấp tự động được cung cấp trên tất cả Lexus RX chủ động phát hiện người đi bộ. Hệ thống này không thể được thưởng trong đánh giá này vì nó sẽ chỉ được Euro NCAP đánh giá từ năm 2016.

Euro NCAP: Lexus RX đạt được xếp hạng 5 sao tối đa

Euro NCAP cũng nhấn mạnh rằng tất cả các tính năng được đánh giá cho “Hỗ trợ an toàn” đều được cung cấp như trang bị tiêu chuẩn trên Lexus RX .

Lexus RX thực sự cung cấp tiêu chuẩn bộ tính năng an toàn chủ động tiên tiến và toàn diện nhất trên bất kỳ chiếc crossover cao cấp nào, Hệ thống An toàn Lexus + bao gồm:

  • Hệ thống Trước Tai nạn sử dụng camera gắn phía trước và radar sóng milimet để phát hiện các phương tiện và người đi bộ trên đường phía trước.
  • Hệ thống kiểm soát hành trình thích ứng, giúp người lái duy trì khoảng cách an toàn với xe phía trước, ngay cả khi ở tốc độ rất thấp.
  • Cảnh báo chệch làn đường (LDA) và Hỗ trợ giữ làn đường (LKA), nhận biết khi Lexus RX mới đi chệch làn đường trên đường cao tốc và giúp người lái điều khiển xe trở lại đúng đường của nó một cách an toàn.
  • Chùm sáng tự động, phát hiện giao thông đang tới và các phương tiện phía trước và tự động chuyển đèn pha giữa chùm sáng cao và thấp.
  • Hệ thống Hỗ trợ Biển báo Đường sử dụng camera phía trước để nhận ra các dấu hiệu cảnh báo và hiệu lệnh chính, sau đó được tái tạo trên màn hình đa thông tin, giúp giảm nguy cơ người lái không nhận biết được giới hạn tốc độ, làn đường bị cấm và các thông tin quan trọng khác.

Lexus RX vẫn được trang bị thêm tùy chọn Màn hình điểm mù, Cảnh báo phương tiện cắt ngang phía sau, Cảnh báo Sway giúp phát hiện dấu hiệu buồn ngủ của người lái và Màn hình quan sát toàn cảnh 360 ° dành riêng để bảo vệ người ngồi trên xe và người đi bộ.

0 0 vote
Article Rating
Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments