Hotline: 0912138689

Các tính năng an toàn có mặt trên Lexus RX 350 2022

08/04/2021

Lexus RX 350 2022

 

Những thương hiệu xe sang như Lexus sẽ không thể trụ vững qua năm tháng nếu chỉ có thiết kế bắt mắt và cảm giác lái ổn định. Mà yếu tố thứ ba khiến hãng xe Nhật Bản có được lòng tin từ cộng đồng chính là khả năng bảo vệ hành khách khỏi rủi ro về tai nạn. Các công nghệ hiện đại nhất được trang bị trên Lexus RX 350 2022 cũng là điểm cộng lớn giúp cho mẫu xe này đạt được 5 sao bài thử nghiệm va chạm của NHTSA. Bài viết sau đây của chúng tôi sẽ liệt kê các tính năng hữu hình nhất đang được trang bị trên RX 350.

1. Các hệ thống an toàn cơ bản:

Phanh ABS trên Lexus RX 350 có khả năng tự động cảm nhận khi nào lốp ngừng quay trong điều kiện phanh gấp và sẽ điều chỉnh áp suất phanh để cho phép lốp quay trở lại. Ngoài ra, hệ thống kiểm soát độ ổn định tự động sẽ cảm nhận khi xe vượt quá giới hạn xử lý và giảm công suất động cơ, hoặc áp dụng phanh chọn lọc để giúp người lái không bị mất kiểm soát. Bên cạnh đó, RX 350 2022 sẽ được trang bị thêm hệ thống cảnh báo điểm mù BSM, cảnh báo áp suất lốp TPWS, cảnh báo va chạm khi lùi RCTA, hỗ trợ khởi hành ngang dốc HAS, kiểm soát độ bám TRC, phanh đỗ điện tử EPB, hỗ trợ đỗ xe với camera 360, hệ thống treo thích ứng AVS và ổn định thân xe VSC.

 

Lexus RX 350 2022

 

2. Hệ thống 10 túi khí: 

Túi khí va chạm phía trước cho người lái và hành khách đã được thiết kế để bảo vệ đầu khi va chạm trực diện. Túi khí tác động bên cho hàng ghế trước và sau được thiết kế để bảo vệ thân xe khi có va chạm bên hông. Túi khí trên đầu được sử dụng để bảo vệ đầu của người ngồi trong trường hợp va chạm bên hông hoặc lật xe. Túi khí đầu gối giúp bảo vệ chi dưới của người ngồi trong xe khỏi bị thương nghiêm trọng trong trường hợp xảy ra tai nạn. Thiết bị thắt dây an toàn sẽ tự động thắt chặt dây an toàn để đưa người ngồi vào vị trí ngồi tối ưu khi xảy ra va chạm. Bộ tựa đầu chống va đập chủ động phản ứng với các lực va chạm phía sau và nâng đỡ đầu người ngồi trong xe nhằm giảm khả năng chấn thương do va chạm.

3. Hệ thống an ninh: 

Xe được trang bị khả năng dự đoán và phát hiện sự xâm nhập không mong muốn của người lạ. Cụ thể, Lexus RX 350 2022 sẽ vô hiệu hoá thiết bị đánh lửa, ngăn cản việc động cơ khởi động khi người trên xe không sử dụng đúng chìa khóa gốc của nhà sản xuất.

4. Hệ thống đèn chiếu sáng thông minh: 

RX 350 2022 sẽ được trang bị bộ đèn Full LED với 3 bóng LED chiếu gần, đèn LED chiếu xa, đèn sương mù và đèn định vị ban ngày. Hệ thống đèn có khả năng tự động điều chỉnh góc chiếu, tự động rửa, đèn pha tự động thích ứng sẽ tích hợp cùng công nghệ quét tốc độ cao. Với tên gọi AHS, công nghệ này cho phép tăng cường độ chiếu sáng ở góc rộng, với độ phân tán tuỳ thuộc vào điều kiện giao thông, tránh làm loá mắt người đi người chiều và giúp phát hiện người đi bộ, vật cản, v.v.

 

Lexus RX 350 2022

0 0 vote
Article Rating
Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments